Home > TIN HOẠT ĐỘNG > SỰ HỖ TRỢ GIỮA NGƯỜI ĐỒNG CẢNH

SỰ HỖ TRỢ GIỮA NGƯỜI ĐỒNG CẢNH


Chủ nhật ngày 06/04/2014 vừa qua, tại Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (gọi tắt là DRD) đã tổ chức Tham vấn đồng cảnh cho 15 anh chị khuyết tật. Đây là một trong chuỗi hoạt động của dự án Sống Độc Lập, dưới sự tài trợ bởi Quỹ Nippon Foundation và Hiệp hội Chăm sóc Con người Nhật Bản

Tham vấn đồng cảnh

Ảnh 2 bạn khuyết tật chia sẻ với nhau

Tham vấn đồng cảnh là hoạt động quan trọng trong việc hỗ trợ người khuyết tật sống độc lập, là quá trình giúp đỡ lẫn nhau giữa những người khuyết tật có dạng tật giống nhau. Thông qua tham vấn đồng cảnh, người khuyết tật được chia sẻ, lắng nghe, được chấp nhận bản thân, để từ đó họ có thể lấy lại sự tự tin và tự đưa ra giải pháp cho vấn đề của họ.

Ngoài ra, các tham dự viên có cơ hội trải nghiệm nhiều phiên tham vấn với những câu hỏi đơn giản nhưng mang tính gợi mở từ các thành viên nòng cốt (họ không cho lời khuyên đối với thân chủ). Bởi vì, mỗi thân chủ đều có khả năng giải quyết vấn đề khác nhau, do đó, hoạt động tham vấn đồng cảnh đã và đang chứng minh hiệu quả việc năng cao năng lực cho người khuyết tật theo triết lý “Tự chọn lựa – Tự quyết định – Tự chịu trách nhiệm”.

Khép lại chương trình là phần lượng giá và rút kinh nghiệm cho những buổi sinh hoạt kế tiếp. Nhìn chung, tham vấn đồng cảnh đã và đang được sự ủng hộ nhiệt tình của anh chị khuyết tật: “Có nhiều điều không biết bày tỏ cùng ai, nhưng chính sự chia sẻ cởi mở cũng như sự khuyến khích của các bạn đồng cảnh đã giúp chúng tôi dạn dĩ hơn, bớt dần mặc cảm tự ti về khuyết tật, từ đó, chúng tôisống lạc quan và năng động hơn”.

Bản tin DRD

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: